Những bức tranh mang sự mới mẻ và hiện đại. Giờ không còn quá lạ lẫm với mọi người trong việc treo tranh sao cho hợp lý.   Kalpa xin giới thiệu với bạn 5 thủ thuật treo tranh trong phòng để bạn tham khảo.

1. Kích thước bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường

Các bức tranh khi treo phải chiếm 2/3 diện tích mảng tường ở giữa đồ nội thất và trần nhà. Khoảng tường đó có thể nằm ở phía trên đồ nội thất như ghế sofa, bàn ghế uống nước, ti vi,… Kích thước vừa đủ để cảm nhận và tạo điểm nhấn cho bức tranh chính là nét độc đáo cho căn phòng.

2. Chiều cao treo tranh hợp lí

Chiều cao để treo bức tranh cũng chính là tạo nét hài hòa trong thiết kế nội thất của căn phòng. Nếu bạn treo tranh trang trí quá cao hoặc quá thấp thì sẽ phá hỏng kết cấu và làm cho nội thất trong phòng rời rạc. Hãy dùng thước căn bằng mắt sao cho tranh và đồ nội thất đều có những khoảng cách tương xứng.

3. Khoảng cách treo tranh

Khoảng cách treo tranh đươc đánh dấu lại bằng một số mẹo, nếu tranh được treo ở phía trên ghế sofa trong phòng khách thì khoảng cách lúc này sẽ bằng một cánh tay của bạn.

4. Nên chọn vị trí treo tranh ngang với tầm mắt

Tranh trang trí không chỉ làm đẹp cho căn phòng mà nó còn làm nhiệm vụ thoã mãn gu thẩm mỹ của bạn. Phòng khách chính là nơi bạn thường ngồi thư giãn nghỉ ngơi vì vậy nên treo bức tranh ngang với tầm mắt bạn ngồi là thoải mái nhất. Các khu vực thường treo tranh ở tầm mắt ngồi là gần bàn trang điểm, góc đọc sách, khu vực làm việc hay gần quầy bar phòng bếp.

5. Cách treo tranh bên cạnh đồ nột thất lớn

Nội thất có kích thước lớn thì nên đi với những tranh lớn để tạo sự cấn đối hài hòa cho không gian. Hay một tổng thể 2 hoặc 3 bức tranh quy tụ lại cũng là một lựa chọn đúng đắn. Với các thủ thuật cơ bản trên cũng với gu thẩm mĩ của bạn chắc chắn sẽ tạo nên một không gian hài hòa và đặc sắc giữa tranh trang trí và nội thất trong phòng.

Kalpa đã cùng bạn tham khảo cách treo tranh cơ bản nhất để trang trí ngôi nhà của bạn cho phù hợp.
Và Kalpa cũng đang phân phối một số bộ tranh đồng hồ mà có thể bạn thích, mời bạn ghé xem tại: https://kalpahome.vn
Cảm ơn bạn.
Theo nguồn Internet.